Thời gian, tuổi tác khiến sức khỏe của người cao tuổi ngày càng suy giảm và rất dễ mắc các bệnh do hệ thống miễn dịch suy giảm….Nấm linh chi là một trong những giải pháp hữu hiệu có tác dụng điều hòa huyết áp, ăn ngủ ngon, phát triển trí nhớ và giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch,  đây được xem là món quà tuyệt vời nhất dành cho sức khỏe của người cao tuổi.

Nấm linh chi là loại dược liệu quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ rất tốt đối với sức khỏe người già.

Người già dùng nấm linh chi sao cho hiệu quả?

Đối với người lớn tuổi, khi các hoạt động sinh hoạt ngày càng khó khăn thì việc dùng nấm linh chi nên đảm bảo sao cho đơn giản và dễ sử dụng nhất. Vì thế đối với người lớn tuổi, nên chọn cách hãm trà linh chi để uống là tốt nhất. Hồng sâm K-Gin khuyên dùng nấm linh chi cho người già theo 3 cách sau:

Cách 1: Nấm linh chi thái lát hãm nước sôi

– Nấm linh chi nguyên tai, bạn mua về cắt lát thành những miếng mỏng rồi để ở nơi khô ráo. Hoặc bạn có thể mua loại nấm linh chi thái lát Hàn Quốc đóng túi sẵn.

– Sau đó, mỗi lần dùng, các cụ chỉ việc đem 2-3 lát rửa qua vòi chảy cho sạch.

– Đem bỏ lát linh chi vào ấm, bình giữ nhiệt.

hãm trà linh chi thái lát cho người già

– Sau đó, đổ nước sôi nóng vào và đậy nắp thật chặt. Đợi khoảng 15-20 phút là có thể uống được.

– Nấm linh chi khá đắng nên khi dùng các cụ có thể pha thêm chút đường để uống ngon hơn, hoặc thêm chút cam thảo khi hãm nước là được.

– Đối với người lớn tuổi, có thể uống nấm linh chi sắc thay nước hàng ngày, khi thấy nhạt nước thì đem thay bã nấm là được.

Cách 2: Hãm trà linh chi xay bột cho người già:

Hãm trà linh chi xay bột cũng là một cách sử dụng linh chi đơn giản và thường dùng cho người lớn tuổi.

– Bạn có thể mua bột nấm linh chi hoặc mua nấm loại nguyên tai rồi mang đi xay thành bột mịn, nếu vậy bạn nên cho ít táo đỏ khô Hàn Quốc vào xay cùng, vừa bổ lại vừa tạo vị thơm ngọt đặc trưng.

– Mỗi lần pha khoảng 10g bột nấm linh chi táo đỏ, cho vào túi lọc.

– Sau đó đổ nước sôi vào ấm và đậy nắp lại.

hãm trà linh chi xay bột cho người già

– Đợi khoảng 5-10 phút là có thể uống được.

– Hãm trà linh chi xay bột có thể uống thay nước hàng ngày, khi nào thấy nhạt nước, có thể thay bột nấm mới. Tuy nhiên, nên để bột nấm vào túi lọc, không nên nuốt cả bã vì như vậy sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, về lâu dài có thể gây táo bón và gây hại cho thận.

Cách 3: Hầm canh linh chi uống

Đối với người lớn tuổi bị suy nhược cơ thể lâu năm hoặc mới ốm dậy thì có thể dùng linh chi hầm canh sẽ rất tốt, giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn. Trong đó, canh linh chi hầm gà ác là một món ăn bổ dưỡng và được ưa chuộng.

Nguyên liệu (Dành cho 1-2 người ăn)

– 1 con gà (mỗi con chỉ nặng 200-300g);

– 50g Nấm linh chi, có thể dùng nấm đỏ, nấm linh chi đen hay nấm thượng hoàng đều được;

– Các thảo dược khác như nấm hương, kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, long nhãn,… mỗi thứ 5-10g (có thể có hoặc không);

– Gia vị vừa đủ.

canh linh chi hầm gà ác bồi bổ cho người già

Cách chế biến:

– Gà ác đem vặt lông, bỏ hết nội tạng và rửa sạch;

– Nấm linh chi đem thái thành nhiều lát mỏng sau đó rửa sạch. Có thể bẻ nấm vụn ra cho nấm dễ ngâm vào gà và dễ nhồi vào bụng gà hơn.

– Các thảo dược còn lại đem sơ chế rửa sạch là được.

– Đem linh chi cùng các loại thảo dược nhồi vào bụng gà. Nếu to quá có thể dùng chỉ khâu bụng gà lại.

– Cho gà vào nồi, thêm chút ra vị vào và hầm trong 1h.

– Nêm nếm gia vị vừa đủ.

– Lấy đũa chọc thấy chín mềm là có thể bắc ra ăn được.

Cách dùng này mang lại hiệu quả đặc biệt đối với những người cơ thể suy nhược, tay chân lạnh, người khí huyết suy kiệt, người già kém ăn, mất ngủ. Khi dùng nên chia làm 2 bữa ăn trong ngày.

Trên đây là những cách dùng nấm linh chi cho người lớn tuổi mang lại hiệu quả cao.

Xem chi tiết công dụng của nấm linh chi đối với người cao tuổi: https://linhchinonglam.com/nam-linh-chi-thuong-duoc-cham-soc-nguoi-cao-tuoi/

Write A Comment