Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán bất động sản bằng Sổ đỏ và không có tranh chấp, cần phải hiểu quá trình mua bán. Ngoài các nhà môi giới, người mua và người bán nên hiểu rõ hơn về quy trình này để không trở nên thụ động. Để hiểu câu hỏi này tốt hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Thanh Thịnh.

1. Vùng đất của Sách đỏ là gì?

Tất cả các loại bất động sản, bao gồm nhà phố, biệt thự, nhà phố, vv, đã có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quốc gia và tài sản gắn liền với đất, được gọi là đất và nhà có sổ đỏ.

2. Có sổ đỏ trong quá trình mua bán nhà, đất.

Sau khi đạt được thỏa thuận về giá bán, thời gian thanh toán và phương thức thanh toán, người mua đồng ý mua và người bán đồng ý bán cho các bên trong quy trình làm việc sau:

Tư Vấn Quy Trình Mua Bán Nhà Đất Đã Có Sổ Đỏ 1
2.1. Gửi tiền

Tiền đặt cọc để mua và bán bất động sản có thể được hoàn thành tại văn phòng công chứng, hoặc nó có thể được ký gửi giữa hai bên, và có những nhân chứng được chứng nhận hợp pháp. Với nội dung cần thiết, ví dụ:

Thông tin về người bán: tên, ID, thường trú nhân … thông tin về người đồng sở hữu (nếu có). Nếu người bán vẫn còn độc thân hoặc đã ly dị, cần có giấy chứng nhận. Nếu người bán thừa kế tài sản đó, nó sẽ yêu cầu thừa kế hợp pháp, v.v.
Thông tin về người mua: tên, chứng minh nhân dân, thường trú nhân, …
Thông tin liên quan đến giao dịch bất động sản, chẳng hạn như địa chỉ, khu vực, tình trạng, v.v.
Số tiền bán hàng đã thỏa thuận, số tiền trả trước, phương thức thanh toán và thời gian thanh toán là gì?
Đã đến lúc ký hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng.
Hiệp ước thuế.

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá ý nghĩa lá bài tarot Four of Pentacles

Làm mặt nạ trắng da cho da dầu

Tìm Hiểu Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Văn Phòng

2.2. Hợp đồng mua bán bất động sản có công chứng.

Sau khi hoàn thành thủ tục ký gửi, cả hai bên sẽ công chứng hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng theo thời gian đã thỏa thuận.

Loại tài liệu người bán cần chuẩn bị:

ID gốc + 4 bản sao có công chứng (cặp vợ chồng hoặc chủ sở hữu chung khác)
4 bản gốc và 4 bản sao công chứng giấy chứng nhận thường trú (cả vợ hoặc chồng hoặc đồng sở hữu khác)
Giấy chứng nhận kết hôn gốc + 4 bản sao có công chứng (nếu chủ sở hữu là vợ chồng)
Sổ đỏ giao dịch bất động sản gốc

Tư Vấn Quy Trình Mua Bán Nhà Đất Đã Có Sổ Đỏ 2
Tài liệu được chuẩn bị bởi người mua:

Chứng minh nhân dân + 4 chứng từ công chứng
4 bản sao giấy chứng nhận cư trú gốc và thường trú
Thông thường, hợp đồng được ký kết và công chứng gần như đồng thời với người mua để trả số tiền còn lại cho người bán và người bán bàn giao các tài liệu pháp lý liên quan đến việc mua bán. Bán cho người mua theo yêu cầu của văn phòng công chứng.

Thủ tục thuế

2% số tiền trong hợp đồng thuế thu nhập cá nhân
Thuế trước bạ: 0,5%.
Phí đánh giá ứng dụng: 0,15%.
Đánh giá quyền sử dụng đất

Cơ quan đánh giá sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin về đất đai dựa trên hồ sơ của cả hai bên gửi cho cơ quan công quyền. Đây là một bước quan trọng trong quá trình mua và bán bất động sản bởi vì nó xác định rằng việc chuyển nhượng Sách đỏ đang diễn ra suôn sẻ.

Sau khi xác nhận thông tin, cơ quan công quyền sẽ gửi thông báo thuế cho chủ nhà để nộp và thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Tư Vấn Quy Trình Mua Bán Nhà Đất Đã Có Sổ Đỏ 3

2.3. Chuyển tên sách đỏ

Sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu và thủ tục mua bán bất động sản, người mua cần chuyển tên Sách đỏ để hoàn tất quy trình giao dịch của mình.

Với thông tin được cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để giúp bạn mua và bán bất động sản thông qua Sổ đỏ.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ sửa chữa, tân trang và hoàn thiện để nâng cấp sàn sau khi mua nhà, vui lòng liên hệ với Thanh Thịnh để được tư vấn. Thanh Thịnh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Nguồn: https://suachuanhathanhthinh.com/tu-van-quy-trinh-mua-ban-nha-dat-da-co-so-do/

Write A Comment