(CAO) Liên quan đến vụ hai nữ sinh Lê Thị Ngọc (SN 2004) và Nguyễn Thị Trà (SN 2006) tử vong gây xôn xao dư luận vào ngày 19-6, tại khu vực cầu vượt Yên Phú, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, ngày 20-7, Công an huyện Yên Mỹ đã chính thức thông báo kết quả điều tra.

Kết quả điều tra được công bố căn cứ từ các chứng cứ thu thập, kết quả khám nghiệm pháp y và trích xuất camera giám sát, khám nghiệm các dấu vết phương tiện, khám nghiệm tử thi, mẫu vật thu giữ khi khám nghiệm tử thi; Cơ quan điều tra khẳng định cái chết của hai nữ sinh là do vụ tai nạn giao thông dẫn đến tử vong tại chỗ.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai nữ sinh Lê Thị Ngọc và Nguyễn Thị Trà, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ cho biết: Ngọc điều khiển xe máy BS: 36M1-019.15 chở Trà ngồi sau đi về hướng ngã ba Từ Hồ. Sau đó Ngọc và Trà gặp tai nạn đáng tiếc.

Theo kết luận khám nghiệm của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, Nguyễn Thị Trà và Lê Thị Ngọc chết là do chấn thương ngực, chấn thương sọ, hàm mặt, vỡ rách cuống tim, trên người đa chấn thương, mất máu cấp. Các vết xây xát da, tụ máu là do đập với vật tầy.

Đại diện gia đình và các bên liên quan được mời tham gia buổi thông báo kết quả điều tra

Các vết rách da ở vùng mặt, cổ, ngực do vật có cạnh gây nên. Trong mẫu máu của 2 tử thi có tìm thấy chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol có nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Trong mẫu máu, phủ tạng và chất chứa trong dạ dày của cả 2 tử thi không có chất độc thường gặp.

Đối với việc vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả làm chết 2 người do Lê Thị Ngọc điều khiển xe máy gây nên, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Đối với việc Ngọc và Trà sử dụng ma túy và việc Vũ Tuấn Anh giao xe máy trên cho Ngọc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục điều tra làm rõ.

Buổi công bố kết quả điều tar

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ cũng làm rõ, chiều tối 19-6, Nguyễn Thị Hà (SN 2003, ở thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long) tổ chức sinh nhật tại nhà và mời 18 người bạn đến tham dự, trong đó có Lê Thị Ngọc và Nguyễn Thị Trà.

Trong quá trình liên hoan cả nhóm đã uống hết 4 két bia hơi Hà Nội loại 2 lít và 1 chai rượu trắng có dung tích khoảng 500ml. Khoảng 20 giờ 15, liên hoan xong cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke tại một quán ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú.

Tại đây, cả nhóm tiếp tục uống hết 10 chai bia Hà Nội và 17 chai bia Sài Gòn. Đến 21 giờ 35, cả nhóm dừng hát và thanh toán. Sau đó đến 21 giờ 52, Ngọc điều khiển xe máy của Vũ Tuấn Anh phía sau chở Trà đến nhà Là (tức Ánh) để lấy chìa khóa xe đạp điện. Khi trên đường đi thì Ngọc và Trà đã gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Write A Comment