(CAO) Theo lời kể của nhân chứng vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết, 4 người bị thương nặng, họ đã nghe tiếng nổ lớn, nhiều người dân gần đó chạy ra, tìm cách đưa người bị nạn ra khỏi xe.

Sáng 30-7, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, nơi các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 17 người trong đoàn rước dâu thương vong đang điều trị.

Theo các bác sỹ, hiện 4 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện này vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Vẫn còn bàng hoàng về những gì vừa xảy ra, ngồi ngoài hành lang trước khoa hồi sức cấp cứu, ông Nguyễn Điền, trú Hải Lăng, Quảng Trị nói, đoàn rước dâu khởi hành từ khoảng 10 giờ tối 29/7 để đi Bình Định đón dâu, khi đến thị xã Điện Bàn thì xảy ra tai nạn đau lòng này. 

Tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thương (45 tuổi), người trực tiếp tham gia ứng cứu tai nạn kể lại: “Lúc đó khoảng 2h30 sáng, tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng va chạm vang trời nên chạy ra đường xem. Thấy có người trong xe kêu cứu, tôi kéo từng người xuống, nhưng ra khỏi xe họ chết hết, nên tôi lấy bạt đắp lại thắp hương”.

Nhà sát hiện trường vụ tai nạn, ông Lê Phước Ấn (75 tuổi, trú thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) nhớ lại: “Lúc đó tôi vừa thức dậy tầm hơn 2h sáng, nằm trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn, tôi tưởng tiếng lốp xe nổ. Nhưng sau đó tôi nghe tiếng khóc, liền chạy ra. Lúc tôi chạy ra người trong xe kêu “Cứu! Cứu! Cứu!”. Lúc tôi ra tới, có một số người đi xe 4 chỗ đi sau kéo người ra rồi, sau đó tôi cùng một số người dân ở quanh lấy xà beng cạy cửa xe và kéo người bị nạn ra.

Hiện trường vụ tai nạn

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ TNGT thảm khốc. Các cơ quan chức năng địa phương đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT.

Trước đó, Báo Công an TP Hồ Chí Minh đưa tin, khoảng 2h15 sáng 30-7, xe khách 16 chỗ BS: 75B 000.52 chở theo đoàn 17 người từ Quảng Trị vào Bình Định đi rước dâu, lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc – Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BS: 51D – 411.21 kéo theo rơ-moóc 51R – 215.75 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn, 13 người trên xe khách đã tử vong, 4 người bị thương nặng (hiện 3 người vẫn đang hân mê).

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác cứu nạn, điều tra tại hiện trường tai nạn​

Có mặt tại hiện trường, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn và điều tra nguyên nhân. Trước mắt, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/1 người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương.

Danh tính 17 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn tai nạn trên, gồm:

Chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể), Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Trúc Hân (con chị Nhung), Nguyễn Thư Kỳ, Đặng Xuân Phóng, Nguyễn Thị Kim Oanh, Đặng Xuân Tiến (con anh Phóng), Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Thí gái (vợ anh Nguyền), Nguyễn Khắc Mãn, Nguyễn Khắc Cát, Nguyễn Thị Tiến (vợ anh Cát), Võ Tiến Sỹ, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Khắc Mỹ và tài xế tên Cương.

13 người chết gồm: bà Ngô Thị Bê, Nguyễn Khắc Long (con), Nguyễn Thị Nhung (con), Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội); Đặng Xuân Phóng; Nguyễn Khắc Nguyền và vợ là Nguyễn Thị Gái; Nguyễn Khắc Mãn; Nguyễn Thị Tiến; Võ Thị Tiến; Nguyễn Khắc Bình; Nguyễn Khắc Mỹ và tài xế xe 16 chỗ tên Cương.

Tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết

Xe container mất lái lao sập hộ lan tại hiện trường

Write A Comment