Múa lụa võng” không chỉ là bộ môn nghệ thuật mà nó còn giúp người tập rèn luyện sức khỏe, thân hình dẻo dai đấy nhé. Nếu bạn có hứng thú với bộ môn này thì hãy tìm hiểu cùng Saigon Dance ngay dưới đây nào!

Trong một bài  biểu diễn “Múa lụa võng” chuyên nghiệp, người nghệ sĩ sẽ đu người trên chiếc võng lụa để thực hiện các kỹ thuật nhào lộn, xoay người, tạo dáng trên không trung làm nên những tổ hợp đẹp mắt, thu hút người xem. Dĩ nhiên điều đó cần người nghệ sĩ phải trải qua quá trình rèn luyện để có cho mình một thể lực thật tốt để có thể đáp ứng được các động tác và kỹ thuật của bộ môn này. 

Người Có Sức Khỏe Yếu Có Học “Múa Lụa Võng” Được Không? 2
Nghệ sĩ “Múa lụa võng” chuyên nghiệp

>>> Xem thêm: Bí Quyết Tập Yoga Đúng Kỹ Thuật

Tuy nhiên, điều này không bắt buộc với tất cả mọi người. Đặc biệt, nếu bạn chọn môn “Múa lụa võng” như một hình thức tập luyện thể dục, thể thao thì bạn không nhất thiết phải làm được những kỹ thuật như một người vũ công chuyên nghiệp. Thậm chí nhiều nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp khi mới bắt đầu đến với bộ môn này, họ cũng không giỏi hơn bạn là mấy đâu. 

Trong các lớp “Múa lụa võng” tại SaigonDance, bạn sẽ được hướng dẫn từ những kỹ thuật cơ bản nhất bởi những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, giúp cho bạn có được nền tảng thật vững chắc rồi mới học nâng cao lên dần. Đối với người mới bắt đầu, giáo viên sẽ hướng dẫn các bài tập dưới sàn kết hợp cùng với võng lụa, một phần để cho học viên quen dần với cảm giác treo của võng lụa, một phần để dần dần nâng cao thể lực của học viên. 

Người Có Sức Khỏe Yếu Có Học “Múa Lụa Võng” Được Không? 3
“Múa lụa võng” giúp rèn luyện sức khỏe

Những bài tập căn bản có thể kể đến như những tư thế ép dẻo sử dụng võng để hỗ trợ, bài tập đơn giản về thăng bằng ví dụ như ngồi thăng bằng trên võng, đứng một chân lên võng. Đó là các bài tập không tốn quá nhiều sức lực nhưng lại rất hiệu quả, sau một thời gian học viên sẽ quen dần với việc siết cơ để giữ cho cơ thể ổn định và thằng bằng. Các cơ bắp cũng nhờ đó mà trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn. Khi cảm thấy học viên đã có đủ sức khỏe, giáo viên sẽ bắt đầu dạy những động tác múa trên không.  

Tham khảo một số bài tập cơ bản qua video dưới đây:

Như vậy, với câu hỏi “người có thể lực yếu có học Múa lụa võng được không” thì câu trả lời là hoàn toàn được. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm cùng với giáo trình rất bài bản của trung tâm thì chắc chắn sau một thời gian luyện tập, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Múa Lụa Võng TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: [email protected]

Nguồn: https://www.saigondance.vn/suc-khoe-yeu-co-hoc-mua-lua-vong-duoc-khong/

Write A Comment