Chúng ta luôn muốn làm một việc nào đó theo cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Và tập đàn guitar cũng thế, bạn cần sự kiên trì để đi tới thành công đồng thời bạn cũng cần có những phương pháp hiệu quả giúp bạn tập đàn nhanh nhất. Hãy xem những cách sau đây.

1. Hãy chơi đàn guitar mỗi ngày

Điều quan trọng là bạn hãy bắt đầu chơi đàn ngay, thậm chí chỉ cần trong 5 phút. Nếu bạn có thế chơi đàn nhiều hơn 5 phút thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn, nhưng bạn mới phải bắt đầu thì chỉ cần 5 phút mỗi ngày.

Đừng nghĩ rằng luyện tập trong 30 phút hay một giờ thì sẽ tốt. Điều này có thể làm phản tác dụng của nó, vì đây là một áp lực quá lớn mà bạn không thể tập nổi khi mới bắt đầu. Và điều này có thể làm bạn cảm thấy khó khăn, bạn mệt mỏi và nhanh chóng bỏ cuộc.

Vì vậy bạn chỉ cần 5 phút mỗi ngày khi mới tập luyện, như vậy cho tới khi hình thành thói quen tốt.

2. Theo dõi sự tiến bộ của bạn

 

Hãy quay video quá trình chơi đàn của mình

 

Trong quá trình theo dõi sự tiến bộ bạn sẽ biết mình có điểm mạnh nào, đã tập được những gì và những gì cần được cải thiện tiếp theo. Làm thế bạn sẽ giúp bản thân không bị bỏ qua những kỹ thuật quan trọng đồng thời làm cho bạn cảm thấy có động lực và niềm vui khi tập đàn.

3. Hãy quay video quá trình chơi đàn của mình

Đây cũng là một cách để theo dõi sự tiến bộ trong quá trình tập. Hãy thực hiện một video ngắn quay lại một khúc nhạc ngẫu hứng trong quá trình chơi đàn của bạn. Đây là một cách hiệu quả để phân tích và đo lường sự tiến bộ của bạn và giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Khi xem bản thân bạn chơi guitar trên video, bạn sẽ thấy mọi thứ từ cách chơi của bạn và tìm ra được những điểm yếu cần khắc phục. Bạn sẽ khám phá những điều mới về vị trí và sự di chuyển của bàn tay, ngón tay, cổ tay, cánh tay… Bạn sẽ thấy ngay mình đã chơi đàn chuyên nghiêp hay chưa.

Quan sát những gì cần phải được cải thiện và nếu cần thiết thay đổi thế ngồi, các chuyển động của tay, ngón tay và vai. Hãy thử nghiệm và tìm ra những cái phù hợp nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn có cách chơi tốt hơn, hãy lắng nghe thần tượng guitar yêu thích của bạn. Học cách chơi solo, nghiên cứu và phân tích cách diễn đạt, các đoạn nghỉ của nốt, các độ dài của nốt, nhịp điệu, các đoạn ngắt âm…. Hãy học hỏi và tạo ra phong cách chơi của riêng bạn.

Hãy quay video quá trình tập đàn của mình, so sánh, cải thiện và tiến bộ từng ngày. Việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều tác dụng.

4. Tạo động lực bằng các cho nhiều người biết

Hãy khoe những đoạn video tiến bộ của bạn trên Facebook , Twitter , hoặc blog cá nhân của bạn ví dụ như Blogger hoặc WordPress và để mọi người thấy bạn đang tiến bộ như thế nào. Nó giúp bạn có thêm động lực bạn để gắn bó với quá trình tập đàn của mình. Hãy kết bạn với những người chơi guitar trực tuyến khác và họ sẽ chia sẻ lời khuyên, thông tin chi tiết và khuyến khích bạn tiếp tục.

5.Chia nhỏ quá trình học đàn

 

Để học đàn guitar bạn cần có một quá trình, vì thế mà bạn không thể tập xong hết trong một vài ngày được. Bạn hãy chia nhỏ quá trình học ra, ví dụ 2 tuần đầu chỉ học về các đọc âm, tiếp theo hãy học về cách bấm các hợp âm, sau đó tới cách chơi các nốt đơn giản và chơi bài hát mình yêu thích… hãy chia nhỏ ra càng cụ thể bạn nên tập gì theo ngày, theo tháng..như vậy thì bạn sẽ không cảm thấy áp lực và khó khăn. Quan trọng là bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiến bộ từng ngày.

Với top 5 cách trên đây sẽ giúp bạn học guitar một cách tốt nhất đấy.  Hãy tham khảo và lựa chọn cách phù hợp với bản thân mình nhất nhé. 

Tham khảo thêm một số tuyệt chiêu học guitar tốt ở đây nhéhttps://seami.vn/6-tuyet-chieu-gay-guitar-hay/

Write A Comment