Nhà mặt tiền hiện đang khá phổ biến ở các đô thị Việt Nam. Tuy nhiên việc ứng dụng bố trí nó thế nào là điều không hề đơn giản gì. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi thiết kế nhà mặt tiền.

1.Không nên xem nhẹ hình thức bên ngoài

Bạn không nên xem nhẹ hình thức bên ngoài, nhiều gia đình chỉ nghĩ đến việc chắp vá sơ sài mà không quan tâm đến bên trong gây mất thẩm mỹ. Vì thế khi tư vấn thiết kế nhà phố tránh làm mặt ngoài nhà theo lối “đồ giả”, tức là chỉ có vỏ bọc mặt ngoài, bên trong không gian sử dụng không tương ứng, thiếu thuận tiện… Gây mất cân bằng cho người sinh sống.

2. Chú ý đến phong thủy

Các gia đình làm nhà theo kiểu xếp chồng lên nhau điều này không hẳn là sai hay xấu nhưng phá vỡ quy luật về hình thể và trường khí. Theo quy luật, càng lên cao, tính dương càng tăng, tính âm giảm (ánh nắng và gió nhiều hơn) nên cần bổ sung âm dương cho hài hòa.

Có thể bạn quan tâm:  Top 3 website đặt hàng Trung Quốc uy tín chất lượng

Top 4 chú mèo may mắn bán chạy nhất tại Hapyoko

3. Lựa chọn chi tiết thiết kế

Thiết kế nhà mặt tiền đơn giản về hình thức và chú trọng vẻ đẹp về tỷ lệ hình khối. Các hình khối biến tấu theo phương ngang dọc khác nhau, hình khối đơn giản, hình thức mạch lạc, rõ ràng tạo nên sự khỏe khoắn, trẻ trung cho  ngôi nhà. Thiết kế tùy theo yêu cầu của  chủ  đầu tư mà các kiến trúc sư sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như: Kính, bê tông, gỗ, Inox, sắt….

4. Tạo sự hài hòa giữa chủ đề và phong cách

Trong tư vấn thiết kế nội thất nhà phố đẹp thì việc bài trí hài hòa theo một chủ đề và phong cách đồng nhất sẽ giúp mang đến một nét đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Trong đó thì sự đồng nhất này có thể theo một chủ đề mà bạn yêu thích hay chỉ đơn giản là một tone màu để đảm bảo sự hài hòa và ấn tượng cho không gian. Và chỉ cần một chút tinh tế là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian sống đầy lý tưởng. Tuy nhiên thì đừng làm cho ngôi nhà trở nên rối mắt với sự chắp vá của những mảng màu không ăn khớp.

5. Đáp ứng yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng

 Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế là một điều không thể thiếu. Để có ngôi nhà đẹp cần phải cân nhắc không ít lựa chọn. Đặc biệt khi bạn muốn có ngôi nhà theo phong cách riêng hoặc mang đậm cách cá tính theo đúng mong muốn của bạn và tự bản thân bạn không thể đưa ra được giải pháp tối ưu, điều đó Song Vũ sẽ hiện thực hóa ý tưởng và mong ước về ngôi nhà đẹp cho bạn

– Mặt khác công năng  sử dụng của mỗi thiết kế rất được chú trọngGiá trị căn nhà của bạn thể hiện rõ nhất ở công năng sử dụng, nếu căn nhà không thỏa mãn nhu cầu về công năng thì việc sử dụng căn nhà không mang lại giá trị cao cho cuộc sống của bạn. Công năng hay giao thông trong căn nhà là 2 yếu tố được chú trọng nhất trong thiết kế xây nhà đẹp.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý trong thiết kế nội thất nhà mặt tiền đẹp đầy ấn tượng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian bếp của gia đình. Hãy xem thêm mẫu thiết kế nhà mặt tiền đẹp tại đây: https://suachuanhathanhthinh.com/ngoi-nha-mat-tien-huong-tay-khong-he-nong-buc/

 

Write A Comment