(CAO) Khoảng 2 giờ 30 rạng sáng nay 30/7, trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách và xe container làm 13 chết, 4 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, ô tô loại 16 chỗ ngồi BS: 75B. 000.52 chở 17 người ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị đang hành trình vào Bình Định để rước dâu, khi đến vị trí trên đã va chạm cực mạnh với xe container mang BS: 51D. 411.21 chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm 10 người trên xe 16 chỗ ngồi chết tại chỗ, sau đó thêm 3 người tử vong trong quá trình đưa đi cấp cứu, 4 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện thị xã Điện Bàn và TP.Đà Nẵng. Trong số nạn nhân tử vong có cả chú rể.

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ xe 16 chỗ ngồi đã bị biến dạng.

Ngay khi nhận được thông tin, Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) phối hợp với chính quyền thị xã Điện Bàn đã nhanh chóng có mặt hiện trường để thực hiện việc cứu hộ cứu nạn, phân luồng phương tiện tránh ùn tắc, khám nghiệm điều tra nguyên nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục, cứu trợ nạn nhân, đồng thời liên hệ với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị để thông báo cho người nhà các nạn nhân biết thông tin để đưa về quê an táng.

Bước đầu tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Đầu xe khách nát bét tại hiện trường vụ tai nạn

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân

Cập nhật…


Hải Đường – Đỗ Trưởng

Write A Comment