(CAO) Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, Ban An toàn gia thông (ATGT) Quốc gia đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thông tin ban đầu và kết quả làm việc vụ TNGT thảm khốc tại tỉnh Quảng Nam khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương là do chiếc xe khách mang BKS 75B- 000.52 tông đối đầu với xe container trên QL1 qua tỉnh Quảng Nam.

Qua buổi kiểm tra và làm việc, thông tin từ cơ quan chức năng xác định, chiếc xe khách mang BKS 75B- 000.52 chưa có giấy phép kinh doanh. Chủ phương tiện là ông Phạm Bá Chẩn, trú thôn Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế.

Trước đây, xe 75B – 000.52 thuộc một hợp tác xã vận tải của tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng hiện nay đã ra khỏi hợp tác xã này và chạy không phù hiệu.

Xe 75B – 000.52 là xe Mercedes MB140, loại 16 chỗ ngồi, năm sản xuất 2004, kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tỉnh Quảng Trị. Hạn đăng kiểm theo Sở GTVT Quảng Nam còn đến ngày 1-10-2018.

Ông Hùng cũng thông tin, tốc độ xe khách chạy nhanh, trong khi đó, những người bị thương vong trong vụ TNGT, ngoài 2 người trực tiếp ở đầu xe bị va chạm mạnh, còn lại đều bị chấn thương như gãy cổ, dập nội tạng… Những người ngồi trên xe không thắt dây an toàn. Còn tài xế lái xe container nói ‘thấy xe khách trên loạng choạng rồi đâm vào đầu xe container’, có thể tài xế buồn ngủ nên lái xe loạng choạng, lấn qua phần đường của xe đầu kéo.

Theo đại diện Sở GTVT Thừa Thiên- Huế xác nhận, chiếc xe BKS 75B-000.52 không đăng ký kinh doanh vận tải tại địa phương.

Theo thông tin từ người nhà của tài xế, trước đó, tài xế cũng đã chạy một chuyến xe khác từ Đà Nẵng ra và bắt đầu tiếp tục chuyến hành trình chuyến xe rước dâu là chuyến thứ 2 liên tiếp.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và Bộ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành tổ chức thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đoàn xe cứu thương lần lượt đưa các thi thể về quê

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ Tịch UBATGT quốc gia thăm hỏi các gia định nạn nhân

Người thân đau xót trước tai nạn ập đến

Vụ tai nạn khiến 13 người tử vong: Đau đớn ngày đón dâu thành ngày đại tang

(CAO) Nỗi đau thương, mất mát không thể nói hết bằng lới khi những chiếc xe chở 13 thi thể những người trong đoàn đi đón dâu gặp tai nạn ở Quảng Nam trở về quê Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế để an táng.

 

Write A Comment