Công chứng thường được mọi người nhắc đến khi làm thủ tục giấy tờ, tuy nhiên, công chứng được dùng lẫn lộn với chứng thực. Thực chất công chứng là gì?

CÔNG CHỨNG LÀ GÌ?

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014, công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận:

 • Tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản.
 • Tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.

Mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

CƠ QUAN NÀO CÓ THẨM QUYỀN CÔNG CHỨNG.

Theo quy định trên, công chứng do công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng thực hiện.

Có 2 hình thức tổ chức hành nghề công chứng là: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng.

 • Phòng công chứng do UBND cấp tỉnh quyết định thành lập, trực thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Người đại diện theo pháp luật của Phòng công chứng là Trưởng phòng – công chứng viên, do Chủ tịch UBND cấp tỉnh bổ nhiệm.
 • Văn phòng công chứng phải có từ 2 công chứng viên hợp danh trở lên. Văn phòng công chứng không có thành viên góp vốn. Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng phòng – là công chứng viên hợp danh của Văn phòng công chứng và đã hành nghề công chứng từ 02 năm trở lên.

Như vậy, việc công chứng giấy tờ được thực hiện tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng.

Công chứng lấy ngay là như thế nào?

Công chứng là giấy tờ văn bản được hỗ trợ xác thực tính hợp pháp bởi một tổ chức được thẩm quyền xác nhận các văn bản giấy tờ này về mặt luật pháp. Các giấy tờ hợp pháp được đảm bảo công chứng chính xác và tiêu chuẩn. Hỗ trợ công chứng được thực hiện cho rất nhiều các loại văn bản khác nhau. Sử dụng các giấy tờ công chứng sẽ mang đến sự hoàn thiện tối ưu cho các thủ tục hồ sơ tiêu chuẩn khác.

Tuy nhiên, việc xác thực các giấy tờ công chứng về mặt pháp luật sẽ mất thời gian khá dài. Tùy thuộc vào loại văn bản hay giấy tờ công chứng mà thời gian yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau.

cong chung lay ngay

Note: Top 05 Văn Phòng Công Chứng Uy Tín Tại Hà Nội

Hiện nay, các đơn vị hỗ trợ công chứng giúp tăng cường và cải thiện tối ưu giải pháp công chứng và xác thực cho người yêu cầu. Nếu yêu cầu chuẩn bị hồ sơ gấp, bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ công chứng lấy ngay tiêu chuẩn. Chất lượng dịch vụ đảm bảo về thời gian và tính xác thực hợp pháp cao.

Thủ tục công chứng lấy ngay

Thủ tục công chứng lấy ngay được thực hiện bởi nhiều đơn vị hỗ trợ khác biệt. Thủ tục tiêu chuẩn, đảm bảo lâu dài và hiệu quả.

Tiếp nhận hồ sơ và văn bản công chứng

Nhân viên công chứng hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ và văn bản công chứng từ người yêu cầu hỗ trợ. Đơn vị công chứng tiếp nhận sẽ xác thực tính xác thực của văn bản để đưa đến chuyên viên hỗ trợ công chứng. Văn bản giấy tờ được công chứng sẽ được đưa đến cá nhân có thẩm quyền xác nhận.

vanphong cong chung

Note: Văn Phòng Công Chứng Chữ Ký Nhanh, Uy Tín Tại Hà Nội

Nhận văn bản công chứng

Thông thường, thời gian nhận kết quả công chứng sẽ tùy thuộc vào các loại văn bản mà mất từ 1-3 ngày. Nếu yêu cầu bản công chứng nhận sớm có thể yêu cầu đơn vị công chứng yêu tiên hỗ trợ công chứng xác thực trước. Tuy nhiên, chi phí hỗ trợ công chứng nhận ngay sẽ cao hơn.

diem chi ho so

Kiểm tra và nộp phí

Sau khi nhận văn bản công chứng, cá nhân và tổ chức nhận văn bản sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện chất lượng văn bản công chứng đã hoàn thiện. Xác nhận nộp phí tại phiếu thu để đảm bảo văn bản công chứng được công chứng theo ngày cụ thể đã nộp phí.

Địa chỉ hỗ trợ báo giá và thủ tục công chứng lấy ngay uy tín

Dịch vụ công chứng CVN là đơn vị chuyên nghiệp được tin tưởng và lựa chọn nhiều hiện nay. Với khả năng công chứng và hỗ trợ công chứng chuyên nghiệp, đơn vị mang đến giải pháp toàn diện và hoàn hảo cho hầu hết các loại giấy tờ:

Dịch vụ công chứng CVN mang đến giải pháp toàn diện cho đa dạng các loại giấy tờ công chứng khác nhau:

 • Báo giá dịch vụ công chứng hợp đồng tại Hà Nội.
 • Hỗ trợ các văn bản giao dịch.
 • Hỗ trợ sổ đỏ, chứng minh thư, các văn bản xác thực nhân thân.
 • Hỗ trợ các văn bản di chúc, thừa kế.
 • Hỗ trợ các văn bản giao dịch nhà đất,…

Dịch vụ công chứng đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn 1 đơn vị cho nhiều chức năng hỗ trợ. Đảm bảo mọi loại giấy tờ công chứng xác thực đều được thực hiện nhanh chóng bởi CVN.

Đơn vị hỗ trợ hợp pháp

Báo giá và thủ tục công chứng lấy ngay tại CVN hỗ trợ đa dạng các dịch vụ hợp pháp. Dịch vụ được cung cấp đảm bảo mang đến giải pháp chứng thực toàn diện cho bạn.

Toàn bộ các bản công chứng được thực hiện theo luật định về tính hợp pháp trong hỗ trợ sử dụng. CVN được cấp phép hỗ trợ công chứng hợp đồng đa dạng. Mẫu thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn, đa dạng cho nhu cầu làm hợp đồng hay chuẩn bị hồ sơ.

dung theo phap luat

Note: Văn Phòng Công Chứng Hộ Chiếu Nhanh, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Mức giá hỗ trợ hợp lý

Dịch vụ công chứng tại CVN cung cấp mức giá hỗ trợ tiêu chuẩn cho người dùng. Báo giá chi tiết được cung cấp đầy đủ cho các khách hàng. Đây là sự lựa chọn toàn diện mà bạn không thể bỏ qua. Mức báo giá và thủ tục công chứng lấy ngay được thực hiện bởi nhân viên tư vấn dịch vụ công chứng.

Một số lưu ý khi làm công chứng dịch vụ lấy ngay lấy gấp:

 • Hệ thống báo giá và thủ tục công chứng lấy ngay cần lưu ý:
 • Chọn đơn vị uy tín, hợp pháp trong thực hiện công chứng.
 • Chọn đơn vị cung cấp giải pháp đa dạng nhiều loại công chứng khác nhau.
 • Kiểm tra bản công chứng trước khi nhận và ký phiếu thu.
 • Chú ý kiểm tra chữ ký, dấu công chứng để đảm bảo tính chính xác, giúp hồ sơ chuẩn bị được đảm bảo pháp luật chấp nhận.

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất cho dịch vụ công chứng và hỗ trợ công chứng tiêu chuẩn mà bạn nên tham khảo. Với những tư vấn về báo giá và thủ tục công chứng lấy ngay ở trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về công chứng và các vấn đề xác thực giấy tờ văn bản. Mong rằng, bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo trong thực hiện các thủ tục văn bản hồ sơ cho mình.

Liên Hệ Dịch Vụ Công Chứng Lấy Ngay Tại Hà Nội:

 • Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội
 • Email: [email protected]
 • Website: congchungcvn.com

Write A Comment