Sự thiếu hụt về học sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh đã khiến các giảng viên phải “lao tâm khổ tứ”. Họ không biết làm cách nào để có đủ chỉ tiêu cho mỗi lớp. Nguyên nhân có lẽ do các giảng viên chưa biết cách tạo ấn tượng với các học sinh. Với bài viết sau đây, Seami sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu để thu hút học viên nhé!

1. Xây dựng thương hiệu cho bản thân

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng mong muốn học tập ở một người Thầy danh tiếng, có uy tín và chất lượng. Vì thế, muốn chiếm được cảm tình từ nhiều học viên mà không qua quảng cáo tuyển sinh thì trước hết các giảng viên phải chú trọng xây dựng thương hiệu giáo dục.

Có nhiều yếu tố để tạo thương hiệu cho bản thân mình. Và, yếu tố cốt lõi để xây dựng thương hiệu chính là làm cho chất lượng đào tạo của bản thân được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người học và nhu cầu xã hội. Không ai mong muốn gửi gắm con em mình cho một người giảng viên đào tạo kém chất lượng.

Do vậy, dù là giảng viên bình thường hay là giảng viên top đầu, đều phải thật sự nghiêm túc khi giảng dạy cũng như trau dồi kỹ năng của mình, ngoài kiến thức chuyên ngành thì phải có nhiều kỹ năng trong đời sống. Như thế, khi giảng viên truyền đạt, các em sẽ không cảm thấy nhàm chán. Giáo trình cho khóa học phải được nghiên cứu kỹ càng, chính xác, mới mẻ, độc đáo nhằm mang đến cho các em những kiến thức hữu ích. Trong các tiết học nên lồng ghép nhiều bài thực hành, để các học viên có thể nhớ lâu.

2. Xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố được nhiều học viên quan tâm. Một điều tất yếu là hầu như ai cũng muốn đó là được học tập ở một nơi có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

thu-hut-hoc-vien3
Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố được nhiều học viên quan tâm

Do vậy, các giảng viên nên chú tâm vào việc xây dựng cơ sở vật chất cho riêng mình. Các phòng nên được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát hoặc máy lạnh, nhạc cụ phục vụ cho công tác giảng dạy.

Các phòng học phải được thiết kế trang nhã, phù hợp với môi trường học tập dành cho học viên. Đặc biệt, các phòng học phải thoáng mát, rộng rãi để có thể phục vụ cho những lớp đông học viên. Đối với các phòng thực hành thì nên trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ nhu cầu học tập mà mỗi môn học đề ra.

3. Học phí phù hợp

Không phải ai cũng có điều kiện để học tập ở những nơi sang trọng, hiện đại. Vì thế, muốn thu hút học viên, nên đề ra một mức niêm yết học phí vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Ngoài học phí nên có các chương trình ưu ưu đãi học phí cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Đây là điều mà nhiều học viên quan tâm. Nhiều sinh viên phải vừa học vừa làm rất vất vả nhưng vẫn không lo đủ cho bản thân. Vì thế, chúng ta nên có những ưu đãi cho các em đó.

Việc hợp tác đào tạo với các trường nước ngoài mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong nước. Thứ nhất là các em được giao lưu, học hỏi một nền văn hóa mới. Thứ hai là các em có cơ hội tiếp thu những kiến thức mới từ nước khác. Trình độ tiếng anh của các em cũng sẽ tiến bộ theo quá trình học.

4. Đa dạng các môn học

Thêm một cách để các nhà tuyển sinh thu hút thí sinh nữa đó là đa dạng các môn học. Mỗi thí sinh đều có một khả năng, ưu điểm riêng nên việc đa dạng các môn học giúp các em lựa chọn được nhiều mảng khác nhau.

thu-hut-hoc-vien2
Mỗi thí sinh đều có một khả năng, ưu điểm riêng nên việc đa dạng các môn học giúp các em lựa chọn được nhiều mảng khác nhau.

Nếu có nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến tuyển sinh hay các vấn đề khác thì các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển sinh bằng cách chat trực tuyến hoặc gửi email. Điều này sẽ tạo sự tương tác giữa nhà tuyển sinh và các thí sinh với nhau, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp. Ngoài ra, nhà trường nên chọn hình thức phát tờ rơi quảng cáo, mở ngày hội tuyển sinh hoặc đăng banner quảng cáo ở các đơn vị quảng bá trực tuyến.

Nếu áp dụng hết những cách trên đây mà giảng viên vẫn không thu hút được nhiều thí sinh thì hãy đến với SEAMI. Tại SEAMI, bạn không cần phải lo lắng về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của giảng viên cũng như học viên.

Hy vọng sau bài viết này, các giảng viên cũng như các học viên đang tìm kiếm một môi trường tốt để giảng dạy và học tập đều sẽ có đáp án cho riêng mình. Truy cập vào website của SEAMI để có thêm nhiều thông tin hữu ích và ý nghĩa hơn nhé!

nguồn: https://seami.vn/nen-lam-gi-de-thu-hut-hoc-vien/

 

 

 

Write A Comment